Identity V là tựa game được NetEase xây dựng dựa trên cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản kinh điển của tựa game đàn anh Dead by Daylight PC. Không quá ngạc nhiên khi Identity V có một lối chơi tương tự như của Dead by Daylight.

Cụ thể, nếu bạn chọn phe Người sống sót (Survivor) bạn sẽ phải vận dụng mọi kỹ năng mình có để lẩn tránh khỏi tên sát nhân nguy hiểm. Bạn sẽ được trang bị một số vật dụng như Medkit, nước uống và đồ đạc để họ có thể sinh tồn trong môi trường này.

Nhưng điều đáng nói là bạn lại không thể sở hữu vũ khí. Mục tiêu cuối cùng của người chơi Identity V là bạn phải tìm được cỗ máy phát điện, xe hơi để mở đường trốn thoát khỏi khu rừng.

Còn nếu bạn chọn Kẻ sát nhân (Hunter), bạn sẽ được bất tử trong khoảng thời gian nhất định để ngăn không cho các Survivor sống sót và tẩu thoát thông qua việc kích hoạt máy phát điện, lấy xe và trốn thoát như đã đề cập ở trên.

Nhưng bên cạnh mục tiêu rõ ràng của cả hai bên như vậy, bạn sẽ cần biết một vài hướng dẫn chơi Identity V và mẹo chơi giúp bạn dễ dàng trốn thoát khỏi bàn tay những kẻ săn mồi hoặc nhanh chóng ngăn chặn phe người sống sót trốn thoát, dưới đây là một vài mẹo chơi Identity V cho người mới.

Hoàn thành tất cả mục trong phần Tutorial, kể cả những mục không yêu cầu phải hoàn thành

Nạp Kame Hướng dẫn chơi Identity V và mẹo cho người mới

Game nào cũng vậy, ban đầu khi tham gia vào Identity V bạn sẽ được hướng dẫn làm quen trước với các di chuyển. Biết được các mục ở giao diện chính của game trong phần Tutorial cơ bản.

Tuy nhiên khi đã hoàn thành hết Memory 1 – 10 và có thể chơi game ngay cùng với những người khác thì đừng vội vào Quick Match ngay nhé. Hãy tiếp tục vào mục Tutorial để xem hết những hướng dẫn của game, bạn sẽ học được thêm rất nhiều thứ quan trọng trong game đấy.

Ngoài phần hướng dẫn Memory 1 – 10 đã hoàn thành thì bạn sẽ còn được hướng dẫn cụ thể riêng cho Survivor và Hunter. Qua những hướng dẫn này bạn sẽ biết thêm được nhiều tính năng khác mà trước đó có thể bạn không biết. Thêm nữa, bạn sẽ còn có cơ hội nhận được phần quà để mua thêm Clue, nhân vật mới, Memory Sphere và thêm nhiều thứ khác nữa.

Hướng dẫn cho Hunter

Nạp Kame Hướng dẫn chơi Identity V và mẹo cho người mới

Hunter có thể mạnh, nhưng số lượng thì chắc chắn không bằng Survivor được, một mình bạn sẽ phải đối mặt với 4 kẻ Survivor. Bạn sẽ phải đi lùa một “bầy vịt” hay phải xoay liên tục bởi teamwork hoặc một người nào nhây thật nhây trong team Survivor.

Hãy tận dụng kỹ năng nghe để xác định vị trí của Survivor, hoặc chờ chúng đến gần máy Cipher rồi ra tay. Đặc biệt với “cá mập” Terror Shock thì chỉ cần một đập là chúng sẽ gục.

Còn với những Survivor đi riêng lẻ, hãy cố gắng đuổi tới cùng, hoặc đập cho một trận rồi lôi lên Rocket Chair. Dĩ nhiên thì phần lớn các team đều đi cùng nhau nên hãy chú ý đuổi theo 1 kẻ gần nhất, đừng có rẽ sang mục tiêu khác vì khả năng cao là bạn sẽ bị đánh lạc hướng và cuối cùng chả bắt được ai cả. Hãy cố gắng bắt cho bằng được một người rồi dùng kẻ đó làm mồi nhử người chơi khác.

Sử dụng tai nghe

Nạp Kame Hướng dẫn chơi Identity V và mẹo cho người mới

Bạn nên sử dụng tai nghe và mở max âm lượng, dù ở phe Survivor hay Hunter. Identity V phân biệt game thủ tốt và… chưa tốt dựa vào việc bạn có tập trung vào môi trường xung quanh hay không. Khi đang giải mã ở máy trong lúc chơi Survivor, bạn sẽ muốn nghe trước các audio cue bật mí thanh trượt sẽ xuất hiện trên máy để giải mã nhanh.

Còn nếu là Hunter, bạn sẽ muốn sử dụng skill nghe để giúp bạn xác định vị trí của kẻ thù để khoanh vùng mà đi săn. Do thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá lâu, nên dùng ngay đầu trận là hợp lý nhất nhé.

Ngoài ra, còn hai thứ dễ dụ Survivor ra nhất đó chính là trong lúc họ đang giải mã máy Cipher hoặc cố gắng cứu đồng đội khi họ đang ngồi trên Rocket Chair. Với máy Cipher, khi giải mã sẽ phát ra tiếng rất lớn, cho phép bạn biết chúng ở đâu mà đi tìm. Thứ hai là Rocket Chair, ai cũng muốn giải cứu đồng đội của mình khi họ bị trói vào chiếc ghế này. Bạn có thể sử dụng nó làm mồi nhử để dụ dỗ các Survivor đến cứu đồng đội, chỉ cần camp và chờ tất cả đến là “thộp” thôi.

Hướng dẫn chơi Survivor

Nạp Kame Hướng dẫn chơi Identity V và mẹo cho người mới

Ở trên chúng ta đã có hướng dẫn chơi Hunter, giờ là đến Survivor. Hãy lựa chọn nhân vật mà bạn thích nhất và có kỹ năng hữu dụng giúp team chiến thắng trận đấu. Chúng ta có rất nhiều nhân vật với kỹ năng khác nhau.

Từ việc đối đầu hack não, tăng tốc bất ngờ chạy trốn kẻ địch, giải mã các máy Cipher, hồi máu, hỗ trợ đồng đội gã ngục ngã thì cả team đầy đủ vai trò vẫn tốt hơn là mọi thành viên tùy chọn nhân vật mình thích. Bạn sẽ có khá nhiều nhân vật để chọn (Gardener, Doctor, Thief, Lucky Guy, Frontline, Lawyer, Mechanic, Mercenary, Huckster, Explorer, Coordinator, The Mind’s Eye và Priest).

Mới chơi thì bạn nên đi cùng đồng đội của mình, thường thì bạn sẽ đi theo nhóm 2 người để làm mọi thứ đều nhanh hơn (giải mã máy 2 người nhanh hơn). Khi có Hunter đến thì cũng tản ra và hỗ trợ nhau nếu chẳng may bị bắt. Đi hai người luôn tốt hơn là cứ lủi thủi một mình, đặc biệt nếu đang bị Hunter phát hiện.

Nâng cấp bảng Persona

Nạp Kame Hướng dẫn chơi Identity V và mẹo cho người mới

Khi đã mở khóa được bảng Persona, bạn sẽ có thể cộng điểm thêm cho cả Survivor hoặc Hunter cho mình. Bạn nên tập trung nâng điểm cho một số nhân vật, hoặc chỉ cộng điểm cho một nhân vật mà mình yêu thích nhất.

Bạn hãy nâng cấp cả hai bên Survivor lẫn Hunter nếu thích, đừng ngại cộng vì những điểm này có thể thay đổi bất cứ lúc nào tùy thích theo nhân vật mà bạn muốn chơi. Do đó hãy cộng thử điểm vào bất cứ nhân vật nào mà bạn muốn trải nghiệm nhé.

Trên đây là một vài mẹo chơi Identity V trong bài viết, tuy không nhiều nhưng hy vọng sẽ giúp bạn có thêm chút ít kinh nghiệm khi tham gia chơi Identity V.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *